Sunday, November 28, 2021
Home > Kinh nghiệm du lịch > Vẻ đẹp của biển đảo Cô Tô

Vẻ đẹp của biển đảo Cô Tô

Vẻ đẹp của biển đảo Cô Tô

Cô Tô vẻ đẹp đi cùng năm tháng, một hòn đảo với vẻ đẹp từ rất lâu khi con người còn chưa khám phá ra. Một vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng không kém phần dịu dàng. Cô Tô mấy năm trở lại đây khi được con người khám phá ra thì trở thành điểm du lịch thu hút khách đến nghỉ dưỡng nhiều nhất khu vực miền bắc.

Vẻ đẹp dành cho những con người yêu thích sự khám phá. Nằm tại vị trí cách đảo Vân Đồn hơn 40 km, phải trải qua 45 phút trên tàu, vượt qua những cơn sóng lớn như muốn nhấn chìm cả chiếc tàu là đến với 1 Cô Tô xinh đẹp đến ngỡ ngàng. Khi vừa đặt chân đến vùng biển là mùi mặn của cá, mực, tôm mùi của nước biển được hòa lẫn trong gió.

Cô Tô vẻ đẹp của biển lúc bình minh
Cô Tô vẻ đẹp của biển lúc bình minh

Cô Tô nơi nổi tiếng với bãi tắm Hồng Vàn, Vàn Chảy, Cô Tô Con, bãi tắm Bác Hồ. Những bãi tắm nơi đây đều mang cho mình một vẻ đẹp riêng biệt, nhưng nước biển nơi đây vô cùng trong xanh, những làn cát trắng mịn luôn khoe mình dưới cái nắng xinh đẹp của biển. Nhưng mỗi bãi tắm thì lại mang một vẻ đẹp nổi tiếng riêng, Hồng Vàn nơi có những dải cát mịn như nhung, khi đặt chân trên cát nơi đây như được lạc vào một thiên đường dịu êm. Vàn Chảy nơi có làn nước trong vắt nhìn thấy cả những rặng san hô sâu dưới lòng biển. Cô Tô Con bãi biển với những tảng đá nhiều hình thù khác nhau, nơi mà mỗi khi hoàng hôn buông xuống là hàng nghìn con chim đang tung cánh trên bầu trời. Bãi tắm Bác Hồ bãi cát kéo dài hơn 20 km là nơi nghỉ dưỡng của cả du khách và người dân thân thiện nơi đây. Đó là những bãi tắm mà Cô Tô khiến du khách đến đây mà không muốn về với đất liền.

Cô Tô lúc hoàng hôn buông xuống
Cô Tô lúc hoàng hôn buông xuống

Những làn nước biển trong xanh đang nô đùa cùng những cơn sóng nhỏ tạo những gợn lăn tăn đang ôm lấy bờ cát. Những tia nắng mặt trời chiếu xuống khiến bãi biển trở nên đẹp hơn, những tia sáng lấp lánh như những viên kim cương đang thi nhau tỏa sáng.Gió thổi rì rào như những lời thì thầm bên tai, một khung cảnh Cô Tô thật bình yên đến lạ kì. Cô Tô mùa nào cũng đẹp, lúc nào cũng đẹp, từ sáng sớm cho đến lúc đêm khuya. Một buổi chiều tại Cô Tô được ngắm hoàng hôn thật thú vị, khoảnh khắc lãng mạn nhất trong ngày.

Biển Cô Tô trải nghiệm tuyệt vời cho 1 chuyến đi
Biển Cô Tô trải nghiệm tuyệt vời cho 1 chuyến đi

Những chiếc thuyền đánh cá được ra khơi, những người ngư dân với vẻ bề ngoài rắn rỏi cùng với nước da ngăm đen của biển cả đang đưa thuyền ra khơi, một khung cảnh lao động bình yên. Cô Tô với vẻ đẹp con người và thiên nhiên hòa quyện đến từng đường nét. Đến với hòn đảo nơi đây bạn sẽ như được lạc trên thiên đường với khung cảnh đẹp mê lòng, với mùi mặn mòi của biển cả, với những con người thân thiện và đáng yêu. Đến với nơi đây chắc chắn bạn sẽ không hề thất vọng về nơi hòn đảo xinh đẹp thuộc thành phố Quảng Ninh Đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.