Sunday, November 28, 2021
Home > Kinh nghiệm du lịch > Tôm khô bóc nõn – Món quà biển tuyệt ngon dành cho chuyến du lịch Hạ Long

Tôm khô bóc nõn – Món quà biển tuyệt ngon dành cho chuyến du lịch Hạ Long

Tôm khô bóc nõn

Bất cứ ai đã từng được tham gia vào một chuyến du lịch Hạ Long thì chắc hẳn là đã từng được nghe về món tôm khô bóc nõn, một món hải sản mang đậm bản sắc của vịnh Hạ Long. Đây không chỉ là một món ăn ngon miệng dành cho du khách, mà bên cạnh đó nó còn được dùng làm món quà hết sức ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân sau một chuyến tham quan và tận hưởng vẻ đẹp của vùng vịnh này.

Tôm khô bóc nõn được làm ra từ tôm sắt với cái vỏ cứng vì thế nên cần phải bóc bỏ đi phần vỏ tôm trước khi đem phơi. Những mẻ tôm còn tươi nguyên sau khi được ngư dân đánh bắt ở khu vực xa bờ sẽ được đem lên bóc vỏ và phơi ngoài nắng hoặc sấy khô rồi đem bán.

Tôm khô bóc nõn
Tôm khô bóc nõn

Tùy thuộc vào loại tôm nhỏ hay to mà có mức giá khác nhau trong khoảng từ 150.000 đến 170.000 đồng. Chất lượng đến từ những con tôm ở vùng biển Hạ Long có thể khiến cho bạn cảm thấy yên tâm, những con tôm Hạ Long với sự đậm đà từ vị biển vừa ngon vừa ngọt ngọt, thịt chắc nịch và có thể bảo quản được một khoáng thời gian khá lâu. Bỏ một chút những con tôm khô đã bóc nõn bỏ vào trong nước lạnh sau đó đem rửa qua và đập dập có thể sử dụng để chế biến ra được rất nhiều những món ăn với hương vị thơm ngon, hấp dẫn khác nhau.

Tôm khô bóc nõn có thể rim qua sau đó đem xào cùng với một số loại rau củ quả hoặc nấu canh hay sử dụng làm nhân cho món nem,… Những món đặc sản với hương vị đậm đà rất đặc trưng đến từ những con tôm khô bóc nõn và hương vị của vùng biển Hạ Long đảm bảo sẽ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức nó, ngay cả với những thực khách khó tính nhất.

Canh tôm
Canh tôm

Nếu như bạn là một người có niềm yêu thích đối với ẩm thực hay mong muốn được có thêm những hiểu biết về các món ăn thơm ngon đặc trưng của các vùng miền khác nhau thì đừng nên bỏ qua cơ hội tự mình thưởng thức vị mặn mà đậm đà của biển cả ở trong những món ăn tuyệt ngon được làm ra từ tôm bóc nõn của Hạ Long nhé.

Và tham gia một chuyến du lịch Hạ Long sẽ giúp cho bạn có cơ hội thỏa mãn được mong muốn nếm thử tất cả những món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị rất đặc trưng của vùng vịnh Hạ Long như là món chả mực Hạ Long, bánh cuốn chả mực, mực khô, hàu nướng…Và những nét đặc biệt ở trong hương vị của ẩm thực Hạ Long ở trong từng món ăn, từng phương pháp chế biến món ăn sẽ đem đến cho các du khách những giây phút thú vị về ẩm thực của vùng biển Hạ Long nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung..

Leave a Reply

Your email address will not be published.