Sunday, November 28, 2021
Home > Kinh nghiệm du lịch > Sapa khi mùa xuân về

Sapa khi mùa xuân về

Sắc xuân tràn ngập bầu trời Sapa

Đông qua, xuân lại về mang theo một hơi thở mới cho Sapa. Cứ mỗi độ xuân về, Sapa như khoác trên mình một chiếc áo mới, rực rỡ sắc màu không còn ảm đảm như mùa đông. Đến với Sapa vào mùa này, chắc chắn du khách sẽ bị đắm chìm trong phong cảnh nên thơ trữ tình nơi đây.

Cứ khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 dương lịch, du khách chỉ cần đặt chân đến Sapa là có thể thấy cả rừng hoa đào, đang đua nhau khoe sắc thắm. Dù thời tiết tầm này của Sapa vẫn còn đọng lại chút hơi thở của mùa đông, nhưng những nụ hoa đào vẫn vượt qua cái giá rét để bung tỏa khoe sắc. Vào mỗi buổi sáng, du khách hay thử tản bộ quanh các con đường của Sapa, chắc chắn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều mới mẻ. Chắc chắn, du khách sẽ được ngắm nhìn những nụ đào còn chúm chím chuẩn bị dung tỏa, trên những bông hoa vẫn còn đọng những giọt sương mai. Hay lắng nghe tiếng hót ríu rít của những bầy chim….

Sắc xuân tràn ngập bầu trời Sapa
Sắc xuân tràn ngập bầu trời Sapa

Đến với Sapa mùa xuân, không chỉ được ngắm những rừng đào mà còn được chìm đắm trong sắc trắng tinh khiết của những khu rừng mận. Nếu như mùa hè các bạn trẻ tìm đến Sapa, để tham gia các lễ hội hái mận, thì mùa xuân lại tìm đến Sapa, để chụp những bức hình làm kỉ niệm.

Không chỉ có các loài hoa, mà cả cánh rừng của vùng núi Tây Bắc cũng bừng tỉnh sau 3 tháng ngủ đông. Giờ đây dọc dãy Hoàng Liên Sơn, những thửa ruộng bậc thang của đồng bào người dân tộc, cũng khoác trên mình một chiếc áo màu xanh non rực rỡ.

Không chỉ vậy, đến Sapa vào mùa xuân du khách sẽ được tham gia vào các lễ hội truyền thống của người dân tộc nơi đây: lễ hội xuống đồng, lễ hội quét làng của người Xá Phó…. Đặc biệt hơn, tham gia vào những phiên chợ tình mùa xuân. Đến đây, du khách sẽ ngỡ ngàng khi được gọi là chợ, lại không có các hoạt động mua bán nào diễn ra. Tại đây, chỉ có những chàng trai, cô gái diện những bộ quần áo thổ cẩm sắc màu đến đây trao duyên. Các chàng trai, cô gái khi đến đây thường mang theo những bài hát , những điệu khèn mang âm hưởng của núi rừng Tây Bắc.

Phiên chợ tình nổi tiếng của Sapa
Phiên chợ tình nổi tiếng của Sapa

Ngoài tham gia các lễ hội, du khách đừng quên đến khám phá những địa danh nổi tiếng: nhà thờ Sapa, núi Hàm Rồng, thung lũng Mường Hoa, đỉnh Phan – xi – phăng, vườn quốc gia sinh thái Hoàng Liên Sơn…

Du lịch Sapa, chắc chắn du khách không thể bỏ qua những món đặc sản của nơi đây. Thịt lợn cắp nách nướng, là một món ăn được rất nhiều du khách ưa thích. Cũng bởi bộ ngọt của thịt lợn thả đồi, nhất là không bị ngấy vì lợn rất ít mỡ. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn mà du khách nên sử: lẩu cá hồi, thịt lợn cuốn cải mèo nướng, đậu hũ nướng, trứng nướng, canh rau sắng, măng sặt om xương….

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.