Sunday, November 28, 2021
Home > Kinh nghiệm du lịch > Những món ăn ngon của miền biển Cửa Lò

Những món ăn ngon của miền biển Cửa Lò

mọc cua bể

Biển Cửa Lò một trong những bãi biển vô cùng nổi tiếng của khu vực miền Trung. Đây được xem là 2 bãi biển đẹp và nổi tiếng nhất của khu vực miền Trung. Đến với Cửa Lò du khách sẽ được chiêm ngưỡng và đắm mình trong làn nước biển xanh trong hay tắm nắng dưới tán dừa và trên những dải cát vàng. Không chỉ có vậy, khi đến với Cửa Lò du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc.

Những món ăn vô cùng đặc sắc của miền biển Cửa Lò hầu như là được chế biến từ hải sản của miền biển Cửa Lò. Hải sản của Cửa Lò không chỉ thơm ngon mà còn có thể dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Một vài món ăn được chế biến từ hải sản của Cửa Lò: cháo cá song, ghẹ rang me, mọc cua bể, cá giò kho, tôm hấp bia, bún hải sản…. còn vô vàn các món ăn vô cùng hấp dẫn thơm ngon khác đang chờ du khách khám phá.

Ghẹ rang me – món ăn ngon khó có thể bỏ qua khi đến với miền biển Cửa Lò

Ghẹ rang me là một món ăn vặt khá phổ biến của vùng biển Cửa Lò. Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon đậm đà mà còn có chút chua của nước cốt me. Chính hương vị này đã khiến rất nhiều du khách siêu lòng. Vì món ăn này có vị hơi chua nên ăn rất lâu bị ngấy.

đặc sản ghẹ rang me
đặc sản ghẹ rang me

Những con ghẹ khi được sơ chế qua thì đem đi chiên ở trong dầu. Ghẹ khi chiên ở trong dầu sẽ giữ được vị ngọt đậm đà của ghẹ, thịt của ghẹ cũng thơm và săn chắc hơn rất nhiều. Từng con ghẹ sau khi được chiên gần chín thì đem đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me nếu để nguyên chất thì rất chua, chính vì vậy đầu bếp đã cho thêm chút đường, tỏi, ớt, nước mắm để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể của miền biển Cửa Lò

Mọc cua bể một  món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của miền biển Cửa Lò. Hầu hết các du khách khi đến với Cửa Lò đều muốn một lần thử thưởng thức các món ăn vô cùng hấp dẫn của miền biển này. Mọc cua bể không chỉ hấp dẫn du khách hương vị mà còn hấp dẫn du khách bởi vẻ ngoài của món ăn. Mọc cua bể được chế biến từ cua tươi sống, chính vì vậy mọc rất thơm và ngọt.

mọc cua bể
mọc cua bể

Thịt heo xay, nấm hương, hạt tiêu, trứng, hành, tỏi, mộc nhĩ…. là những nguyên liệu đi kèm để tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Mọc khi được trộn đều sẽ đem cho vào trong những chiếc mai cua to rồi đem đi hấp. Khi gần chín thì quét một lớp gạch cua và trứng gà lên để tạo màu sắc cho mọc. Mọc cua bể ăn rất ngọt thơm và rất ngậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.