Sunday, November 28, 2021
Home > Kinh nghiệm du lịch > Lên Sapa thưởng thức đặc sản rau mầm đá lạ miệng

Lên Sapa thưởng thức đặc sản rau mầm đá lạ miệng

Rau mầm đá Sapa

Món cải mầm đá không được bán nhiều tại thị trấn sương mù này vì loại hiếm, mọc trên đỉnh núi đá cao và chỉ phát triển vào mùa lạnh. Mọc ở vùng núi đá cao,sinh trưởng vào mùa lạnh từ tháng 9 đến tháng 2 âm lịch. Đến với xứ sở Sapa bạn sẽ không thể bỏ qua được những món ăn độc đáo và hấp dẫn ở nơi đây ngoài phong cảnh lên thơ hữu tình , non nước trời mây mà khi đến với  du lịch Sapa du khách sẽ được thưởng thức món mần đá lạ miệng.

Đặc sản rau mầm đá
Đặc sản rau mầm đá

Cái tên cải mầm đá khiến nhiều người liên tưởng khác nhau. Không biết hình hài như nào, có ăn được không? sao lại tên là mầm đá, phải chăng có liên quan gì đến đá sỏi ? Nhưng không ! Loại rau này có hình dáng giống như rau cải nhưng to với nhiều mầm mọc xung quanh như hình búp măng tre tua tủa, các mầm đó rất non và xanh. Thời tiết càng giá rét, rau mầm đá sẽ càng ngọt càng và ngon hơn.Có rất nhiều cách để chế biến món mần đá, tuy nhiên đơn giản nhất là rau mần đá luộc

Rau mầm đá rất ngọt và thơm, món ăn mầm đá luộc rất đơn giản, chỉ cần nhúng vào 1-2 phút thôi, là chúng ta có thể vớt ra để ăn rồi, nghe tên có vẻ cứng rắn, chắc phải hầm với nung mới có thể ăn được nhưng thực tế các bạn sẽ thấy chúng rất yếu ớt. Rau mầm đá luộc có thể chấm với nước mắm ăn kèm với trứng hoặc với lạc vừng.

Rau mầm đá Sapa
Rau mầm đá Sapa

Ngoài ra chúng ta có thể thái lát nhỏ để xào rau mầm đá vì dễ ngấm gia vị nên món ăn có những hương vị đặc trưng, ăn rất đậm và ngon, chúng ta có thể xào với các loại thịt như thịt trâu, bò, lợn. gà, hải sản,…. Khi luộc có thể nhiều vị ngọt của rau tiết ra nước, nhưng khi xào thì vị ngọt đó được hòa quện với các loại thịt. Khi ăn mầm đá có độ giòn sần sật của mầm đá, như vậy mới ngon và vô cùng hấp dẫn.

rau mầm đá xào thịt bò
rau mầm đá xào thịt bò

Ai lên Sapa chắc hẳn đã nghe danh “Sapa đệ nhất món” mà dân nhậu vẫn từng đồn đại và đó chính là cải mầm đá xào. Nếu đã lên đến mảnh đất này, ngoài các món ngon như su su, cá hồi, cải mèo, gà đồi, đừng bỏ qua một lần nếm thử món ngon lạ miệng có cái tên đặc biệt này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.