Sunday, November 28, 2021
Home > Kinh nghiệm du lịch > Đảo Ngọc Vừng thiên đường cát

Đảo Ngọc Vừng thiên đường cát

Đảo Ngọc Vừng thiên đường cát

Nhiều người đến với Quan Lạn nhưng dường như cái tên Ngọc Vừng vẫn chưa được biết đến nhiều lắm. Nếu tới Quan Lạn mà bỏ qua Ngọc Vừng là một sai sót vô cùng lớn. Đảo Ngọc Vừng nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, những triền cát trắng trải dài.

Đảo Ngọc Vừng nằm cách cảng Vân Đồn hơn 50km với giá vé 60.000 đồng cho  người 1 lượt và chiều ngược lại cũng tương tự. Đi hết chuyến tàu là một hòn đảo Ngọc Vừng xinh đẹp hiện ra.

Vẻ đẹp của đảo Ngọc Vừng
Vẻ đẹp của đảo Ngọc Vừng

Bãi biển Ngọc Vừng nơi những trải cát dài và rộng, nước biển nơi đây vô cùng trong xanh, những con sóng vỗ không quá mãnh liệt mà chỉ nhẹ nhàng rì rào như những lời thì thầm. Nhìn từ xa bãi biển lượn cong như một vầng trăng khuyết, với hàng phi lao rì rào đung đưa theo những cơn gió biển. Đảo Ngọc Vừng với vẻ đẹp hoang sơ ít người lui tới sẽ là một nơi vô cùng lý tưởng cho những con người yêu thích sự yên tĩnh, hưởng  thụ một kì nghỉ dưỡng thực thụ. Đến với nơi đây bạn có thể đi dạo cùng người thân trên những trải cát, nhặt những chiếc vỏ ốc xinh xắn về làm quà lưu giữ lại kỉ niệm.

Dạo quanh đảo bằng xe đạp
Dạo quanh đảo bằng xe đạp

Khi tới nơi đây bạn có thể thuê xe lam hoặc xe đạp đạp quanh đảo. Khám phá quanh đảo bằng một chiếc xe đạp một ý tưởng hay đấy chứ, bạn sẽ tìm ra được những cái hay ho của nơi này. Khám phá về cái tên đảo Ngọc Vừng, tại sao hòn đảo này lại có cái tên như vậy, khám phá xem nơi đây có nhiều ngọc trai như ngày xưa tương truyền không. Đó là một cuộc dạo chơi đi lang thang khắp các con đường bé nhỏ của đảo, hít thở cái không khí trong lành mà nơi đây có, hít cái hương vị mặn mòi của biển cả.

Buổi chiều buông xuống bạn có thể chơi các trò chơi thể thao trên cát, vì cát nơi đây rộng và rất êm. Cùng ngắm hoàng hôn khi chiều tà buông xuống, một vẻ đẹp lãng mạn nhưng lại không kém phần hoang sơ. Đảo Ngọc Vừng nơi con người vô cùng thân thiện, bạn có thể ngủ ở nhà nghỉ của dân, các khu nhà nghỉ nơi đây cũng có các dịch vụ ăn uống phục vụ tại nơi. Hòn đảo nơi có mọi hải sản mà Quan Lạn có nên không phải lo, những hải sản nơi đây vô cùng tươi và ngon. Nếu không thích bạn có thể cắm lều ngủ tại bãi biển cũng được, đốt một đống lửa trại cùng người thân nướng những con hải sản tươi cái hương vị thật hấp dẫn.

Đảo Ngọc Vừng hòn đảo không kém phần lung linh như những bãi tắm khác của đảo Quan Lạn. Nơi mà ai đã đặt chân đến đều không muốn rời đi. Mang cho mình một vẻ đẹp vừa dịu dàng vừa thướt tha nhưng lại không kém phần mạnh mẽ. Đảo Ngọc Vừng nơi bạn nhất định phải ghé thăm khi đã đi Quan Lạn nếu không bạn sẽ phải hối tiếc vì bỏ sót vẻ đẹp nơi đây đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.