Sunday, November 28, 2021
Home > Kinh nghiệm du lịch > Đặc trưng ẩm thực của miền đất Quảng Bình

Đặc trưng ẩm thực của miền đất Quảng Bình

đẻn biển nướng

Khu vực Bắc Trung bộ của nước ta là một khu vực có khí hậu, thiên nhiên rất tốt. Nơi ấy có rất nhiều địa danh nổi tiếng. Đặc biệt trong đó chính là vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều địa danh nổi tiếng, đặc biệt đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Phong Nha là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo của mây – trời – non – nước. Ngoài ra, khi đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc.

Một vài món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình, du khách nên thử thưởng thức: cháo canh, cháo cá nghéo, cá khoai nấu canh chua lá giang, lẩu cá nghéo, bánh xèo, bánh bột lọc, chả ram, các món ăn được chế biến từ đẻn biển….. vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Thưởng thức đặc sản của miền đất Quảng Bình – Cháo canh

Cháo canh một món ăn vô cùng nổi tiếng của miền đất Quảng Bình. Hầu hết, du khách nào khi đến với Quảng Bình đều mong muốn thưởng thức món ăn đặc sắc này. Cháo canh chỉ là một món ăn dân dã của người dân nơi đây, những chính cái nét dân dã ấy đã khiến rất nhiều du khách say đắm.

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ, xương ống heo, thịt heo băm nhỏ, hành cùng một số loại rau xanh. Chỉ với những nguyên liệu trên đã có thể tạo nên những bát cháo canh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

đặc sản cháo canh
đặc sản cháo canh

Bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành những sợi cháo canh vừa dài vừa nhỏ. Tiếp theo những sợi cháo canh sẽ được đem đi nấu cùng với nước hầm xương để tạo vị ngọt đậm đà. Thịt nạc heo băm sẽ được xào cùng với mỡ hành. Những loại rau thường được cho vào cháo canh: rau cải, giá đỗ, hoa chuối. Cháo canh du khách nên thưởng thức ngay khi vừa được mang ra, cháo canh sẽ mềm thơm và đậm đà hơn.

Thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển một trong những loại đặc sản vô cùng nổi tiếng của miền đất Quảng Bình. Khi nhắc đến đẻn biển, đối với người dân Quảng Bình thì quá  quen thuộc, nhưng với nhiều du khách còn khá xa lạ. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển, tên gọi chắc chắn sẽ nhiều người có thể hình dung ra hình dạng của loài động vật này. Thịt của đẻn biển vô cùng thơm và ngọt.

đẻn biển nướng
đẻn biển nướng

Những món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đặc sản đẻn biển: chả đẻn chiên, cháo đẻn, thịt đẻn chiên giòn, đẻn biển văm xào ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn hầm cùng với thuốc bắc…. các món ăn được chế biến từ đẻn biển cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không chỉ có các món ăn, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển không chỉ thơm, lạ mà còn vô cùng tốt cho những người bị đau nhức xương khớp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.