Home > Ẩm thực Nha Trang > Hải Sản Nha Trang

Hải Sản Nha Trang

Món ngon được chế biến từ ốc

Nha Trang – Khánh Hòa được mệnh danh là một trong những vùng biển đẹp nhất của Việt Nam. Đến với Nha Trang, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành của biển cả, nô đùa cùng với những làn nước trong xanh. Không chỉ vậy, khi đến với biển Nha Trang, du khách còn được tham gia những trò chơi vô cùng thú vị. Đặc biệt hơn là lặn xuống đáy biển khám phá những rặng san hô và những sinh vật dưới đáy biển. 

Nha Trang là một thành phố biển, chính vì vậy khi đến với Nha Trang, du khách không nên bỏ lỡ những món ngon được chế biến từ hải sản. Dưới đây là một số gợi ý dành cho du khách, về các món ăn du khách nên thử khi tới Nha Trang.

Các món ăn được chế biến từ ốc

Ốc – Một loại hải sản vô cùng thơm ngon bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Ốc có rất nhiều loại ốc: ốc hương, ốc đĩa, ốc nhồi, ốc nhảy, ốc gai, ốc móng tay xào… mỗi loại ốc lại có một hương vị rất riêng.

Ốc hương rang muối, ốc hương nướng

Ốc hương, một loại ốc vô cùng nổi tiếng. Ốc hương ăn rất giòn, bùi bùi, ngậy ngậy nên được rất nhiều người yêu thích. Du khách chỉ cần đến một quán hải sản ven đường, du khách có thể thưởng thức những món ăn được chế biến từ ốc hương thơm ngon.

Ốc hương thường được rang muối và nướng. Ốc hương rang muối có lẽ là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Muối để rang ốc không phải là muối ăn bình thường mà là loại muối đã được pha chế, có một hương vị rất khác biệt. Những con ốc sau khi rang cùng muối sẽ có vị đậm hơn và dậy mùi hương hơn. Nếu như ốc hương nướng có vị mặn thì ốc hương nướng sẽ có mùi cháy xém ăn rất dai và ngon.

Món ngon được chế biến từ ốc
Món ngon được chế biến từ ốc

Ốc móng tay xào me

Một loại ốc cũng được nhiều khách du lịch ưa thích chính là ốc móng tay. Ốc móng tay có vỏ giống hình móng tay nên có tên gọi như vậy. Ốc móng tay ăn rất giòn và ngọt. Ốc thường được xào chung cùng nước sốt me hoặc cũng có thể xào cùng dứa. Ốc sau khi xào xong sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn khiến bao thực khách say mê.

Các món ăn được chế biến từ cá song

Cá song, một loại cá đặc trưng của các vùng biển. Cá song có thịt trắng, ít xương và thịt cá khi nấu xong rất chắc và ngọt. Cá song thường được nấu riêu chua, nấu cháo, hấp xì dầu…

Cháo cá song
Cháo cá song

Cháo cá song

Cháo cá song, một món ăn được rất nhiều nhà hàng cho vào thực đơn. Cá song tươi sau khi làm sạch và hấp lên, đem gỡ hết xương và phi cùng hành và mỡ. Thịt cá sau khi chế biến sẽ không còn mùi tanh đặc trưng của cá. Khi ăn chỉ cần trộn cá vào chung cùng cháo và hành lá. Cháo cá song có rất nhiều chất dinh dưỡng, chính vì vậy rất nhiều người yêu thích món cháo này cũng bởi công dụng cũng như hương vị của nó.